hy lạp – vùng đất các vị thần

  • vị trí địa lý

Hy Lạp là một quốc gia nằm ở phía đông nam Châu Âu, tại cực nam của bán đảo Balkan. Hy Lạp được bao quanh bởi Bulgaria, Cộng hòa Macedonia và Albania ở phía Bắc; phía Tây là biển lonia; phía Nam là Địa Trung Hải và phía Đông là biển Aegea và Thổ Nhĩ Kỳ. 

  • thủ đô Athens

Athens là thủ đô và là thành phố lớn nhất Hy Lạp, là một trong những thành phố cổ nhất thế giới với lịch sử được ghi chép ít nhất là 3000 năm.

Ngày nay, Athens là thành phố lớn thứ 8 châu Âu và đang nhanh chóng trở thành một trung tâm kinh doanh hàng đầu ở trong Liên Minh Châu Âu.

  • thể chế – tôn giáo

Hy Lạp là một nước theo thể chế cộng hòa dân chủ. Chính thống giáo được hiến pháp công nhận là tôn giáo chính thức tại Hy Lạp.

  • tiền tệ – ngôn ngữ

Quốc gia Hy Lạp sử dụng đồng tiền chung Châu Âu Euro, ngôn ngữ tiếng Hy Lạp.

  • dân số – quốc tịch

Dân số Hy Lạp hơn 11 triệu người.

Quốc gia Hy Lạp chấp nhận công dân hai quốc tịch.

  • diện tích – khí hậu

Tổng diện tích lãnh thổ : 131.957km2

Khí hậu quanh năm ấm áp, mùa đông nhiệt độ khoảng 6~13 độ C, mùa hè khoảng 23~33 độ C.

VĂN HÓA NGHỆ THUẬT

 Hy Lạp là nguồn gốc của nền văn minh phương Tây, người Hy Lạp đã có nhiều thành tựu phát triển trong nhiều ngành khoa học, như sinh học, hình học, lịch sử, triết học và vật lý.Họ theo đuổi một khái niệm hoàn mỹ, và khái niệm này đã ảnh hưởng rất lớn đến nghệ thuật phương Tây.


ẨM THỰC

Ẩm thực Hy Lạp truyền thống rất phong phú, thích hợp cho cả người thích ăn thịt hay người thích ăn chay. Ngay từ năm 330 trước Công nguyên, nhiều nhà ẩm thực Hy Lạp đã viết những cuốn sách nấu ăn đầu tiên trong lịch sử. Một bữa ăn điển hình của người Hy Lạp luôn bắt đầu bằng món súp nóng hoặc rượu vang, một phần salad, thêm món thịt hoặc hải sản, cuối cùng sẽ một chiếc bánh mì nhỏ màu xanh tráng miệng.

DANH LAM THẮNG CẢNH

Hy Lạp có rất nhiều thành phố nổi tiếng, đặc biệt là thủ đô Athens với các di tích khảo cổ như Acropolis, đền Parthenon, Agora cổ đại….


DU LỊCH

Hy Lạp là một đất nước vô cùng xinh đẹp và lãng mạn với biển xanh mây trắng và đường chân trời vô tận. Khung cảnh thiên nhiên với núi rừng hùng vĩ cùng hơn 6.000 hòn đảo lớn nhỏ với đường bờ biển tuyệt đẹp khiến Hy Lạp trở thành điểm đến thu hút khách du lịch hàng đầu thế giới.

ĐỜI SỐNG

Cuộc sống nhẹ nhàng êm đềm kết hợp với văn hóa hiếu khách thân thiện của con người nơi đây khiến Hy Lạp trở thành một đất nước đáng sống. Vật giá rẻ, ẩm thực giàu chất dinh dưỡng, thiên nhiên hiền hòa khiến cho nhịp thở của thời gian tại Hy Lạp trôi qua êm đềm mềm mại.


Y TẾ

Theo Tổ chức Y tế Quốc tế, hệ thống an ninh y tế Hy Lạp xếp thứ 14 trong số 191 quốc gia được khảo sát và chất lượng phục vụ là vị trí thứ 11.Hầu hết các bệnh viện ở Hy Lạp sử dụng thiết bị y tế nhập khẩu tiên tiến từ Đức, khám chữa bệnh nhanh gọn và các dịch vụ chăm sóc y tế đều rất tận tình.

GIÁO DỤC

Hy Lạp có hệ thống các trường công lập được miễn học phí. Có rất nhiều trường quốc tế tại Hy Lạp, đại đa số trụ sở chính đều ở Athens, nhiều trường quốc tế cung cấp các khóa học IB. Sau khi hoàn thành chương trình học học sinh sẽ có được bằng tốt nghiệp quốc tế, tiếp đó có thể tiến hành học tập tại một trường trung học phổ thông ở nước ngoài hoặc trường trung học phổ thông ở Hy Lạp để tiếp tục học tập.


https://www.youtube.com/watch?v=FDWK_ksQTpI

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỊNH CƯ TẠI QUỐC GIA XINH ĐẸP NÀY?

MUA NHÀ HY LẠP CHỈ 6,5 TỶ VNĐ NHẬN THƯỜNG TRÚ EU TRONG ”MỘT BƯỚC”


TÌM HIỂU VỀ CHƯƠNG TRÌNH GOLDEN VISA HY LẠP