HY LẠP – THUẾ BĐS GIẢM MẠNH, LỢI NHUẬN CHO THUÊ CAO, THỜI ĐIỂM VÀNG TRONG CON MẮT NHÀ ĐẦU TƯ

HY LẠP – THUẾ BĐS GIẢM MẠNH, LỢI NHUẬN CHO THUÊ CAO, THỜI ĐIỂM VÀNG TRONG CON MẮT NHÀ ĐẦU TƯ

Theo thông tin từ bộ tài chính Hy Lạp, thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis sẽ sớm triển khai kế hoạch cắt giảm vĩnh viễn thuế tài sản riêng lẻ (ENFIA) xuống 13%. Trong số 6,2 triệu chủ sở hữu BĐS hiện đang nộp thuế ENFIA, có khoảng 5 triệu người (tương đương 80%) sẽ tiết kiệm được một khoản phí khổng lồ từ quyết định giảm thuế này.

Thủ tướng Mitsotakis có kế hoạch giảm vĩnh viễn thuế tài sản riêng lẻ (ENFIA)

Bên cạnh đó, theo phân tích của Alkis Kafetzis, thành viên của Viện Nghiên cứu và Cải cách Xã hội (Eteron), “giá thuê nhà tại nhiều khu vực thuộc Athens đã tăng 50% so với cùng kỳ năm 2017. Giá thuê tại Thessaloniki, các thành phố lớn khác như Patras và Volos cũng tăng từ 30% đến 40%. ”

Từ năm 2020 đến năm 2021, tỷ lệ lấp đầy ở Hy Lạp đã tăng 5%. Giá thuê BĐS tại các vùng ngoại ô phía bắc Athens tăng 17% chỉ trong vòng 12 tháng, trung tâm thành phố tăng 11,6%, các vùng ngoại ô phía nam tăng 14% và Piraeus tăng 12,7%.

Theo số liệu của trang web BĐS lớn nhất tại Hy Lạp – Spitogatos, giá thuê ở các vùng ngoại ô phía tây của Attica đã tăng 32% so với cùng kỳ năm 2018.

Hiện nay, thị trường BĐS đang nóng hơn bao giờ hết khi Hy Lạp – thiên đường du lịch Châu Âu bắt đầu mở cửa trở lại. Nhu cầu cho thuê ngắn hạn bùng nổ, BĐS cho thuê dài hạn mang lại lợi nhuận ổn định, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của thị trường BĐS cho thuê.

Thị trường BĐS cho thuê Hy Lạp đang đón đợt sóng tăng giá mới

Nhiều nhà đầu tư đã tranh thủ nắm bắt cơ hội phát triển mới thông qua chương trình đầu tư BĐS nhận thường trú nhân Hy Lạp. Với mức đầu tư chỉ 250.000 EURO, nhà đầu tư đã có thể sở hữu một BĐS cao cấp ngay vị trí trung tâm thành phố Hy Lạp, có nhu cầu cho thuê và tiềm năng tăng giá cao trong tương lai. Không chỉ vậy, gia đình ba thế hệ nhà đầu tư còn nhận được thẻ xanh cùng nhiều ưu thế hấp dẫn như: định cư Châu Âu vĩnh viễn, tự do kinh doanh và lưu trú tại các quốc gia Schengen, hưởng miễn phí chế độ giáo dục và hệ thống chăm sóc sức khỏe tiêu chuẩn Châu Âu.

Chương trình Golden Visa Hy Lạp thu hút nhiều nhà đầu tư với những ưu thế vượt trội

Thuế BĐS giảm mạnh, Hy Lạp bắt đầu mở cửa trở lại, du lịch bùng nổ, giá thuê BĐS ngắn và dài hạn tăng cao,…. Nhà đầu tư còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chóng triển khai kế hoạch đầu tư ngay từ hôm nay.