CÁC LOẠI BẢO HIỂM Y TẾ CỦA HY LẠP

CÁC LOẠI BẢO HIỂM Y TẾ CỦA HY LẠP

      Mua BHYT là điều kiện bắt buộc đối với những nhà đầu tư muốn nhập cư vào Hy Lạp. Theo báo cáo khảo sát của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, trong số 191 quốc gia được khảo sát trên thế giới, Hy Lạp đứng thứ 14 về chất lượng hệ thống y tế ( vượt qua Pháp, Đức), xếp thứ 11 về chất lượng dịch vụ phục vụ y tế và đứng thứ 21 về các nước có chi phí GDP đầu tư vào y tế. 

     Tuổi thọ trung bình của người Hy Lạp là 81,5 tuổi, cao hơn Mỹ (~79,6 tuổi), Đức (~ 81,3tuổi), vượt qua độ tuổi trung bình của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Thế giới OECD là 79,5 tuổi .

Bảo hiểm Hy Lạp như thế nào ?

      Rất nhiều nhà đầu tư đã đặt ra câu hỏi: Liệu có bắt buộc phải mua BHYT? TOPKIN xin trả lời: “BẮT BUỘC PHẢI MUA”. Đối với các nhà đầu tư tham gia chương trình “Mua BĐS hưởng quyền thường trú nhân Hy Lạp”, đương đơn chính và người phụ thuộc đều phải mua BHYT hàng năm. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có quyền quyết định mua gói bảo hiểm theo nhu cầu cá nhân. Nếu bạn không có kế hoạch sinh sống ở Hy Lạp, bạn có thể lựa chọn gói Bảo hiểm nhập cư cơ bản. Nếu bạn có kế hoạch sinh sống tại đây trong 1 thời gian dài, hoặc bạn muốn hưởng thụ hệ thống y tế của các quốc gia Châu Âu khác, bạn có thể lựa chọn gói bảo hiểm có phạm vi bảo hiểm rộng hơn. Hy Lạp có rất nhiều gói bảo hiểm y tế để bạn có thể dựa theo nhu cầu hay khả năng kinh tế của mình.

1. Bảo hiểm nhập cư

Bảo hiểm nhập cư là Bảo hiểm mà những người muốn nhập cư vào Hy Lạp cần phải mua mỗi năm. Đối với người nhập cư, Bảo hiểm này có giá trị đặc biệt quan trọng trong việc gia hạn thân phận thường trú nhân Hy Lạp, khi bạn đến thời kỳ gia hạn thẻ thường trú nhân, bạn cần phải cung cấp Bảo hiểm mà bạn đã mua trong thời gian định cư tại Hy Lạp.

Dưới đây là một công ty Bảo hiểm có gói Bảo hiểm nhập cư có giá tương đối thấp ở Hy Lạp. Loại Bảo hiểm này phù hợp với những người không sống ở Hy Lạp hoặc không muốn chi quá nhiều tiền vào Bảo hiểm.

2. Bảo hiểm y tế

Phạm vi bảo hiểm của BHYT Hy Lạp: Thông thường, sau khi nhập cư vào Hy Lạp, bạn sẽ mua gói BHYT với giá trung bình khoảng 220 Euro/ năm, trong đó phạm vi bảo hiểm bao gồm tất cả các diện bệnh từ bệnh nhẹ như: cảm cúm, sốt, bạn đều được BHYT bảo vệ. Mục đích của BHYT Hy Lạp là vì lợi ích của bệnh nhân, giúp người bệnh được hưởng các dịch vụ y tế tốt nhất chỉ với số tiền ít nhất. Ngoài ra, hệ thống bảo hiểm của Hy Lạp rất đa dạng, bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu của gia đình, cá nhân; thủ tục đơn giản và thời gian bồi thường của bảo hiểm nhanh chóng.

Hệ thống y tế tại Hy Lạp là hệ thống y tế công- tư tổng hợp, chia làm hệ thống BHYT tư nhân và hệ thống BHYT quốc gia. Trong đó, hệ thống y tế công miễn phí, còn hệ thống y tế tư nhân, nhà sẽ cần phải chi trả thêm một vài chi phí.

Các bệnh viện công của Hy Lạp cung cấp một chế độ chăm sóc y tế miễn phí nhất định cho cư dân, do đó bên trong bệnh viện công sẽ có một số lượng lớn người tị nạn hoặc những người có hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ xếp hàng chờ tới lượt khám. Vì vậy, để không phải mất một thời gian dài chờ đợi, những người có điều kiện kinh tế nhất định sẽ chọn đến bệnh viện tư nhân để được phục vụ thăm khám chất lượng hơn.

Nếu bạn muốn được hưởng dịch vụ cao hơn, chất lượng hơn tại một bệnh viện tư nhân, bạn cần phải mua BHYT tư nhân với mức phí chỉ khoảng 500 ~ 600 Euro mỗi năm, loại bảo hiểm này có phạm vi bảo hiểm rất nhiều loại bệnh cũng như nhiều loại thuốc điều trị khác nhau. Có nhiều loại BHYT tư nhân khác nhau tùy theo gói bảo hiểm mà bạn muốn mua, ví dụ: loại Bảo hiểm có phạm vi sử dụng tại tất cả các bệnh viện công tư (bệnh viện tư nhân + công + phòng khám tư nhân) và các chi phí điều trị y tế (chi phí đăng ký lấy mã số khám, chi phí nhập viện hay điều trị…). Nói cách khác, khi mua gói BHYT đắt tiền hơn, bạn có quyền lựa chọn bệnh viện tốt nhất, sử dụng các loại thuốc tốt nhất mà không phải đắn đo về chi phí đắt đỏ.

Có rất nhiều tổ chức cung cấp các gói BHYT tư nhân. Dưới đây là một số công ty Bảo hiểm địa phương và công ty Bảo hiểm đa quốc gia Hy Lạp:

Nói chung, sau khi nhập cư vào Hy Lạp, bạn có thể mua gói BHYT với giá trung bình khoảng 220 Euro/ năm, hoặc nếu bạn muốn được hưởng dịch vụ cao hơn, BHYT tư nhân với mức phí chỉ khoảng 500 ~ 600 Euro/ năm.

3. Quy trình mua BHYT của Hy Lạp:

Đến công ty bảo hiểm địa phương và đăng ký mua BHYT. Sau khi lựa chọn được công ty bảo hiểm và gói bảo hiểm ưng ý, bạn sẽ điền vào mẫu đơn theo yêu cầu, ngoài ra bạn phải chuẩn bị một số giấy tờ, tài liệu cần thiết để đăng ký mua BHYT.

Chuẩn bị các giấy tờ và tài liệu liên quan. Ở Hy Lạp có rất nhiều Công ty Bảo hiểm, và yêu cầu khi mua BHYT của họ cũng khác nhau. Hộ chiếu, chứng minh thư và giấy khám sức khỏe là những tài liệu không thể thiếu khi mua BHYT. Còn về các tài liệu bổ sung khác, Công ty Bảo hiểm sẽ thông báo yêu cầu bạn bổ sung khi bạn điền biểu mẫu đơn xin BHYT.

Nộp hồ sơ xin mua BHYT. Khi Công ty Bảo hiểm đang phê duyệt hồ sơ xin mua BHYT của bạn, bạn nên tìm hiểu chi tiết những nghĩa vụ cũng như quyền lợi mà bạn được BHYT bảo vệ. Khi không có nghi ngờ hay thắc mắc gì, bạn chỉ cần vào hợp đồng mua BHYT, đóng lệ phí mua BHYT là ok.

Quy trình mua BHYT

4. Quy trình chi trả BHYT của Hy Lạp

Sau khi kết thúc điều trị, bạn gửi các hóa đơn, biên lai cho Công ty Bảo hiểm, Sau khi xác nhận xong, công ty bảo hiểm sẽ chuyển khoản chi trả bảo hiểm vào tài khoản ngân hàng do khách hàng chỉ định, và hoàn tất quy trình chi trả BHYT.

Quy trình chi trả BHYT

      Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để nhà đầu tư hưởng thụ các quyền lợi công dân Hy Lạp: được bảo vệ và chia sẻ rủi ro khi ốm đau, bệnh tật. Hiện nay, nhiều người tham gia bảo hiểm y tế nhưng không hiểu rõ quyền lợi mà mình sẽ được hưởng khi tham gia đóng bảo hiểm. Trên đây là những thông tin về về chính sách và các quyền lợi của bảo hiểm y tế nhằm cung cấp thêm thông tin bổ ích cho khách hàng tham gia chương trình” Mua BĐS hường quyền thường trú nhân Hy Lạp” của TOPKIN.

        Nhm đáp ứng nhu cầu đầu tư thẻ thường trú nhân Hy Lạp hiện tại của người Việt, Chủ đầu tư Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư TOPKIN đã phân phối ra thị trường hàng loạt các sản phẩm bất động sản chất lượng, vị trí và tiện ích ưu việt, lợi nhuận sinh lời của BĐS đạt 3-5% mỗi năm, giá trị lâu dài, giá cả cạnh tranh và dịch vụ tư vấn làm thủ tục cấp phép thẻ thường trú nhân chuyên nghiệp nhất. 

        Để biết thêm về BĐS hay những thông tin liên quan đến “thẻ thường trú nhân Hy Lạp”, hãy liên hệ trực tiếp với TOPKIN– chủ đầu tư có dự án BĐS tại Hy Lạp qua hotline: 02466898686 hoặc mail : info@vn-topkin.com

#TOPKIN :
– CHI PHÍ HOA HỒNG CHO ĐẠI LÝ TRÊN MỖI SẢN PHẨM CỰC KÌ HẤP DẪN
– HỖ TRỢ ĐẠI LÝ TƯ VẤN CHO KHÁCH HÀNG TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH MUA BĐS ĐẾN KHI NHẬN ĐƯỢC THẺ XANH
– MIỄN PHÍ TOÀN BỘ CHI PHÍ KHI ĐẠI LÝ VÀ KHÁCH HÀNG CỦA ĐẠI LÝ ĐẶT CHÂN ĐẾN HY LẠP ĐỂ KHẢO SÁT BĐS
– CÙNG ĐẠI LÝ HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH XIN CẤP THẺ XANH VÀ CƯ TRÚ TẠI HY LẠP ( làm thẻ ngân hàng, đăng ký mã số thuế, cho con nhập học, bao thuê BĐS……….)
– HỖ TRỢ ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ CHO CÁC ĐẠI LÝ CỦA TOPKIN VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG MARKETING CHO CÁC ĐẠI LÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ
#ĐỊNH CƯ HY LẠP :
– Mua BĐS với chi phí thấp nhất hiện nay: 250.000 Euro
– Thủ tục đơn giản dễ dàng thời gian gấp rút nhanh gọn 2-3 tháng
– Không yêu cầu ngôn ngữ hay thời gian cư trú
– KHÔNG YÊU CẦU CHỨNG MINH DÒNG TIỀN
– Một người đầu tư, một nhà ba thế hệ nhận thường trú nhân Châu Âu
– Lợi nhuận sinh lời của BĐS từ 3-5% mỗi năm

phương thức hợp tác

QUÝ ĐỐI TÁC VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ, THÔNG TIN DỰ ÁN, CHIẾT KHẤU HOA HỒNG CHO CÁC ĐƠN VỊ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VÀ PHƯƠNG THỨC HỢP TÁC


lIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI