HY LẠP: 100% NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH ĐƯỢC TIÊM VACCINE VÀO THÁNG 6

HY LẠP: 100% NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH ĐƯỢC TIÊM VACCINE VÀO THÁNG 6

Dự kiến, đến cuối tháng 5, toàn bộ người dân Hy Lạp trên 60 tuổi sẽ được tiêm liều vaccine đầu tiên. Tất cả người dân trên 18 tuổi có khả năng sẽ được tiêm vaccine vào tháng 6.   

Tính đến thời điểm hiện tại, gần 1/3 dân số đã được tiêm vaccine – Hy Lạp đang là quốc gia dẫn đầu về tỷ lệ tiêm chủng vaccine tại châu Âu. 

Theo thông tin của Hệ thống y tế quốc gia, hiện tại 82% bác sĩ, 63% y tá, và 60% các nhân viên khác trong ngành đã được tiêm vaccine. Ngoài ra, 58% số người trên 60 tuổi đã nhận được liều vaccine đầu tiên. 

Vào tháng 6, tất cả người dân trên 18 tuổi có khả năng sẽ được tiêm vaccine. Tỉ lệ dân số Hy Lạp được tiêm vaccine sẽ là 73% nếu tính cả những liều đã đặt trước. 

Sau khi mở cửa biên giới trở lại, Bộ trưởng Du lịch Harry Theoharis đã lên tiếng chào đón du khách trên thế giới tới du lịch tại Hy Lạp. 

Bộ trưởng chia sẻ, Chính phủ sẽ ưu tiên tiêm vaccine cho ngành du lịch để tăng sự tin tưởng đối với du khách. Đồng thời, Bộ trưởng khẳng định: “All you need is Greece” – Hy Lạp hiện là điểm đến vô cùng lý tưởng và an toàn trong mùa Covid.