CẬP NHẬT CHÍNH SÁCH NHẬP CẢNH HY LẠP MỚI NHẤT 2021

CẬP NHẬT CHÍNH SÁCH NHẬP CẢNH HY LẠP MỚI NHẤT 2021

Khách du lịch có thể nhập cảnh Hy Lạp không cần cách ly

I. YÊU CẦU ĐỐI VỚI KHÁCH DU LỊCH

Du khách nhập cảnh Hy Lạp không bị yêu cầu cách ly, tuy nhiên cần đáp ứng các điều kiện sau:

1. Du khách cần cung cấp một trong các loại giấy tờ sau:

·         Giấy chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19 từ phòng thí nghiệm, xét nghiệm trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh hoặc Giấy chứng nhận xét nghiệm kháng nguyên (nhanh) âm tính từ phòng thí nghiệm, xét nghiệm trong vòng 48 giờ trước khi nhập cảnh.

     Xét nghiệm này là bắt buộc đối với tất cả du khách (bao gồm trẻ em trên 12 tuổi), bất kể tình hình dịch tễ học ở quốc gia khởi hành.

 

·         Giấy chứng nhận tiêm chủng đủ các mũi vaccine phòng Covid-19 (đã hoàn thành tiêm chủng trước khi nhập cảnh ít nhất 14 ngày) do cơ quan có thẩm quyền tại nước sở tại của du khách cấp.

     Các loại vắc xin được chấp nhận là: Pfizer BioNtech, Moderna, Astra Zeneca/ Oxford, Novavax, Johnson + Johnson/ Janssen, Sinovac Biotech, Gamaleya (Sputnik), Cansino Biologics, Sinopharm….

 

·         Giấy chứng nhận phục hồi sau khi nhiễm vi-rút SARS-CoV-2 (từ 30-180 ngày) do cơ quan hoặc phòng thí nghiệm có thẩm quyền cấp. Chứng nhận được cấp sau 30 ngày kể từ ngày xét nghiệm COVID-19 dương tính đầu tiên và có hiệu lực trong 180 ngày.

Tất cả giấy chứng nhận phải bao gồm những thông tin quan trọng (như loại vaccine, số liều và ngày tháng tiêm vắc xin tương ứng) bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga và tên đầy đủ của người đó phải khớp với tên trên hộ chiếu hoặc bất kỳ giấy tờ thông hành nào khác được công nhận.

2. Tất cả du khách phải hoàn thành Đơn khai báo định vị hành khách (PLF) điện tử ít nhất 24 giờ trước khi khởi hành.

3. Sau khi nhập cảnh Hy Lạp, du khách có thể được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên tại sân bay.

·         Sau khi lấy mẫu, nếu kết quả xét nghiệm là dương tính với SARS-Cov-2, du khách sẽ được lưu trú tạm thời (tối đa 10 ngày) trong một khách sạn cách ly – nơi du khách sẽ trải qua thêm xét nghiệm PCR để xác nhận chẩn đoán ban đầu. Các chi phí ăn ở trong các khách sạn cách ly do nhà nước Hy Lạp tài trợ.

·         Nếu phát hiện dương tính khi kiểm tra tại biên giới đất liền, du khách có thể không được phép nhập cảnh.

 

II. LƯU Ý:

1. Du khách nhập cảnh Hy Lạp không bắt buộc phải tiêm chủng vaccine. Giấy chứng nhận tiêm chủng phòng Covid-19 sẽ tạo thuận lợi rất nhiều cho quá trình nhập cảnh. Tuy nhiên, giấy chứng nhận tiêm chủng hay giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính không được coi là “hộ chiếu”.

2. Các quốc gia được phép nhập cảnh theo các điều kiện trên mà không bị yêu cầu tự cách ly bao gồm: các quốc gia thuộc Khu vực EU & Schengen, Mỹ, Anh, Albania, Armenia, Úc, Azerbaijan, Bahrein, Belarus, Bosnia and Herzegovina, Brunei, Canada, Trung Quốc, Israel, Nhật Bản, Jordan, Kosovo*, Kuwait, Lebanon, Moldova, Montenergro, New Zealand, Bắc Macedonia, Qatar, Liên bang Nga*, Rwanda, Ả Rập Saudi, Serbia, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, UAE, Ukraine.

3. Những công dân không thuộc Liên minh Châu Âu nên chọn các chuyến bay thẳng đến Hy Lạp. Trong bất kỳ trường hợp nào khác, du khách nên tuân thủ các yêu cầu của quốc gia trung chuyển.

4. Hành khách được phép nhập cảnh tại tất cả các sân bay quốc tế và các cảng Patras, Igoumenitsa và Corfu.

5. Du khách được phép nhập cảnh vào Hy Lạp bằng tàu du lịch và du thuyền.

*Trường hợp khách hàng là người Việt Nam:

Khách hàng sở hữu hộ chiếu Việt Nam, đã nhận được Giấy xanh – Blue Paper (Giấy chấp thuận) và Thư hẹn lấy dấu vân tay của Cục di trú Hy Lạp được nhập cảnh Hy Lạp theo các điều kiện nêu trên.

 

Nguồn: https://travel.gov.gr/#/