GIỚI NHÀ GIÀU ĐỔ XÔ ĐẾN HY LẠP NGHỈ DƯỠNG HẬU COVID

GIỚI NHÀ GIÀU ĐỔ XÔ ĐẾN HY LẠP NGHỈ DƯỠNG HẬU COVID 

Hy Lạp hiện đang là quốc gia đứng đầu bảng theo dõi siêu du thuyền của Bloomberg với gần 200 chiếc neo đậu tại các cảng của nước này. Con số này đã tăng gần gấp đôi so với tháng trước. 

Giới nhà giàu đổ đến Hy Lạp nghỉ dưỡng sau thời gian bị “kìm chân” bởi Covid. 

Hy Lạp, nơi có thành cổ Acropolis và hòn đảo Corfu nổi tiếng, vừa mở cửa đón du khách trở lại sau thời gian phải đóng cửa vì dịch Covid-19. Giới giàu cũng bắt đầu đổ xô đến Hy Lạp nghỉ dưỡng đông chưa từng thấy.

Số siêu du thuyền cập bến Hy Lạp đã lên tới gần 200 chiếc, tăng gần gấp đôi so với tháng trước (113 chiếc) và cùng kỳ năm 2020 (104 chiếc). Mùa du lịch hè tại biển Địa Trung Hải, Aegean và Adriatic đang bắt đầu “nóng lên” hơn bao giờ hết.

Theo Bloomberg, vào tuần trước, du thuyền của gia đình ngôi sao truyền hình thực tế Richie, huyền thoại bóng rổ sintomasdelsida.org Magic Johnson và tỷ phú Australia James Packer… đã cập cảng Hy Lạp, còn du thuyền của tỷ phú David Geffen, Abdullah al Futtaim và Ernesto Bertarelli đang neo đậu ngoài khơi nước này.

Du thuyền đậu kín quanh các cảng của Hy Lạp trong tháng 6, theo Bloomberg.

Hy Lạp chứng kiến ba làn sóng Covid-19 vào tháng 11/2020, sau đó là tháng 3 và tháng 4 năm nay. Đến thời điểm hiện tại, nước này đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho khoảng gần 50% dân số.

Theo Ngân hàng Thế giới, Hy Lạp là quốc gia có lượng du khách quốc tế lớn thứ 18 trên thế giới với trung bình 30,3 triệu khách mỗi năm. Quốc gia châu Âu này đã mở cửa tiếp đón du khách quốc tế trở lại từ ngày 14/5, và không yêu cầu cách ly đối với du khách có giấy chứng nhận đã tiêm vaccine, hoặc có xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Nguồn: vneconomy.vn, nytimes.com