HY LẠP: TỶ LỆ LẤP ĐẦY CĂN HỘ CHO THUÊ AIRBNB TĂNG ĐỘT BIẾN

HY LẠP: TỶ LỆ LẤP ĐẦY CĂN HỘ CHO THUÊ AIRBNB TĂNG ĐỘT BIẾN

Mùa hè năm nay, hoạt động kinh doanh của các nền tảng cho thuê ngắn hạn như Airbnb, Booking.com và HomeAway tại Hy Lạp đang tăng đột biến và dần trở lại mức của năm 2019. Trong số đó, homestay ở các điểm du lịch nổi tiếng như Mykonos trên Biển Aegean có tốc độ hồi phục đáng kinh ngạc nhất.

 

Homestay tại Mykonos được lấp đầy bởi lượng lớn khách du lịch

 

Trong nửa đầu tháng 8, tỷ lệ lấp đầy của các Homestay trên đảo Mykonos ở Hy Lạp đạt từ 58% đến 69%, trong khi năm ngoái con số này là dưới 34%, theo dữ liệu từ AirDNA – công ty phân tích bất động sản cho thuê ngắn hạn hàng đầu Hy Lạp. Lượng đặt phòng cũng tăng vọt, trung bình mỗi tuần đạt khoảng 9000 lượt lưu trú qua đêm, cao hơn 95% so với cùng kì năm ngoái.

Trên nền tảng Airbnb, tỷ lệ lấp đầy các Homestay tại đảo Mykonos đã tăng 111% so với năm ngoái, kéo theo số ngày đặt phòng tăng và giá thuê phòng tăng mạnh. Hiện có khoảng 3.000 – 3.500 căn hộ Homestay tại Mykonos đang cho thuê trên các nền tảng cho thuê ngắn hạn.

Ông Gavaras – Người đứng đầu công ty quản lý bất động sản cho thuê ngắn hạn Mint và Chủ tịch Hiệp hội quản lý nhà ở STAMA của Hy Lạp cho biết, từ đầu mùa hè năm nay, các đảo của quần đảo Cyclades như Mykonos và Paros đã ghi nhận những số liệu về lưu trú du lịch vô cùng khả quan. Xét theo tình hình hiện nay, nếu không có thêm tác động từ đợt dịch Covid-19 mới thì mùa cao điểm du lịch này có thể kéo dài sang mùa thu.

Được biết, tỷ lệ lấp đầy các căn hộ trên các đảo lớn nhất của Hy Lạp hiện cũng đạt mức 70% – 75% trong nửa đầu tháng 8, chủ yếu là nhờ lượng lớn khách du lịch từ Anh hay Đức, …

 

Nguồn: https://www.ekathimerini.com/