KINH TẾ HY LẠP DỰ KIẾN TĂNG TRƯỞNG 4,2% TRONG NĂM 2021

KINH TẾ HY LẠP DỰ KIẾN TĂNG TRƯỞNG 4,2% TRONG NĂM 2021

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, Giám đốc Ngân hàng Trung ương Hy Lạp – Ngài Stournaras đã nhận định, kinh tế Hy Lạp dự kiến sẽ tăng trưởng 4,2% trong năm 2021 và con số này sẽ đạt 4,8% vào năm 2022.

 

Năm ngoái, Chính phủ Hy Lạp đã thực hiện các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt để kiềm chế sự bùng phát của dịch Covid. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến doanh thu của ngành du lịch và khiến kinh tế Hy Lạp sụt giảm mạnh 8,2%. 

Giám đốc Stournaras cũng cho biết, năm ngoái, Hy Lạp đã đạt được thỏa thuận với các nhà lãnh đạo châu Âu về ngân sách và kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế quốc gia. Trong những năm tới, Hy Lạp sẽ nhận được 32 tỷ Euro viện trợ không hoàn lại và cho vay lãi suất thấp từ Quỹ Phục hồi kinh tế Châu Âu. Ước tính, trong 10 năm tới, tăng trưởng kinh tế của Hy Lạp sẽ đạt khoảng 3,5%.

Giám đốc Stournaras cho rằng, tăng trưởng kinh tế 3,5% là mục tiêu có thể thực hiện được nếu Chính Phủ đẩy nhanh các tiến độ triển khai hơn nữa. Giám đốc Stournaras cũng yêu cầu các cơ quan ban ngành của Hy Lạp tiến hành cải cách để có thể sử dụng hiệu quả hơn nguồn vốn cứu trợ này.

Nguồn: Reuters.com