Kỷ nguyên mới ở Hy Lạp

KỶ NGUYÊN MỚI Ở HY LẠP

     Đúng như dự báo, đảng Dân chủ Mới (ND) đối lập đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc tổng tuyển cử trước thời hạn ở Hy Lạp hôm 7-7 vừa qua. Kết quả này phần nào phản ánh nhu cầu của cử tri Hy Lạp muốn chứng kiến một sự thay đổi mạnh mẽ sau thời gian dài đất nước chìm trong khủng hoảng kinh tế – tài chính.

Với hơn 90% số phiếu được kiểm, đảng ND đã giành được 39,8% số phiếu bầu, cao hơn nhiều so với mức 31,5% của đảng cánh tả Syriza, vốn cầm quyền trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của ông Alexis Tsipras. Được tiến hành sớm 3 tháng theo lời kêu gọi của ông A.Tsipras, đây là cuộc tổng tuyển cử đầu tiên kể từ khi Hy Lạp kết thúc 3 gói cứu trợ tài chính liên tiếp của quốc tế. Quyết định này được đưa ra sau khi đảng cánh tả Syriza của ông A.Tsipras thất bại nặng nề trước đảng ND trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) và bầu cử địa phương hồi tháng 5-2019.

Chính phủ cánh tả của Thủ tướng A.Tsipras lên nắm quyền năm 2015, đúng thời điểm Hy Lạp đứng bên vực phá sản và có nguy cơ bị đẩy ra khỏi Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone). Khi đó, ông A.Tsipras nhận được sự ủng hộ của cử tri nhờ cương lĩnh của đảng Syriza phản đối các chính sách tài chính khắc khổ của châu Âu. Tuy nhiên, vài tháng sau khi lên nắm quyền, ông A.Tsipras buộc phải cam kết nhận thêm 3 gói cứu trợ tài chính mới từ Liên minh châu Âu (EU), Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF). Đổi lại, Athens sẽ phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp “thắt lưng buộc bụng”.  Điều này đồng nghĩa uy tín của Thủ tướng A.Tsipras đối với cử tri sụt giảm nhanh chóng.

Lãnh đạo đảng Dân chủ Mới của Hy Lạp K.Mitsotakis đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng hôm 8-7

   Ngày 8-7, ông Kyriakos Mitsotakis, lãnh đạo đảng ND đã chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng, bắt đầu một kỷ nguyên mới của phe bảo thủ ở quốc gia được mệnh danh là “đất nước của những vị thần”. Ông K.Mitsotakis lên nhậm chức trong bối cảnh nền kinh tế Hy Lạp đã được cải thiện hơn nhiều so với trước đây. Tăng trưởng kinh tế của Hy Lạp đã và đang tiếp tục có những chuyển biến tích cực kể từ quý I-2017. Hơn 300 nghìn việc làm mới được tạo ra trong khoảng thời gian này, giúp tỷ lệ thất nghiệp ở Hy Lạp giảm từ mức 25,8% trong năm 2015 xuống còn 18,1% như hiện nay.

Tuy nhiên, tình hình khởi sắc ở Hy Lạp hiện nay không có nghĩa ông K.Mitsotakis và chính phủ của đảng ND có quyền lạc quan. Tân Thủ tướng Hy Lạp sẽ phải giải quyết một số thách thức lớn, có nguy cơ làm sụp đổ các kế hoạch tham vọng của ông nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế với tốc độ tăng trưởng ở mức 4%.

Trong thời gian vận động tranh cử, ông K.Mitsotakis đã công bố một chương trình cắt giảm thuế đầy tham vọng, tập trung vào khu vực doanh nghiệp và các đối tượng có thu nhập thấp nhằm thúc đẩy đầu tư, tiêu dùng cá nhân. Mặc dù cam kết của tân Thủ tướng dựa trên những cơ sở, nền tảng kinh tế vững chắc, nhưng nó có thể tạo ra những lỗ hổng đáng kể về tài khóa.

Trong bối cảnh Hy Lạp vẫn đối mặt với nhiều thách thức, các nhà quan sát đang theo dõi chặt chẽ từng động thái của chính quyền mới ở Athens, nhất là lập trường trong chính sách tài chính. Phép thử đầu tiên là kế hoạch ngân sách cho năm sau, dự kiến được ông K.Mitsotakis công bố vào tháng 9-2019.

Theo nhìn nhận của giới phân tích, ông K.Mitsotakis được “thừa hưởng” một đất nước đã trở nên ổn định sau gần một thập niên rối ren về kinh tế. Thắng lợi áp đảo của đảng ND cũng tạo cho tân Thủ tướng K.Mitsotakis nền tảng và niềm tin vững chắc để ông có thể biến tham vọng thành hiện thực, đưa Hy Lạp bước vào một kỷ nguyên mới.

NGUỒN: Theo Báo Điện Tử Hà Nội Mới

Để biết thêm về BĐS hay những thông tin liên quan đến “thẻ thường trú nhân Hy Lạp”, hãy liên hệ trực tiếp với TOPKIN– chủ đầu tư có dự án BĐS tại Hy Lạp qua hotline: 02466898686 hoặc mail : info@vn-topkin.com

#TOPKIN :
– CHI PHÍ HOA HỒNG CHO ĐẠI LÝ TRÊN MỖI SẢN PHẨM CỰC KÌ HẤP DẪN
– HỖ TRỢ ĐẠI LÝ TƯ VẤN CHO KHÁCH HÀNG TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH MUA BĐS ĐẾN KHI NHẬN ĐƯỢC THẺ XANH
– MIỄN PHÍ TOÀN BỘ CHI PHÍ KHI ĐẠI LÝ VÀ KHÁCH HÀNG CỦA ĐẠI LÝ ĐẶT CHÂN ĐẾN HY LẠP ĐỂ KHẢO SÁT BĐS
– CÙNG ĐẠI LÝ HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH XIN CẤP THẺ XANH VÀ CƯ TRÚ TẠI HY LẠP ( làm thẻ ngân hàng, đăng ký mã số thuế, cho con nhập học, bao thuê BĐS……….)
– HỖ TRỢ ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ CHO CÁC ĐẠI LÝ CỦA TOPKIN VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG MARKETING CHO CÁC ĐẠI LÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ
#ĐỊNH CƯ HY LẠP :
– Mua BĐS với chi phí thấp nhất hiện nay: 250.000 Euro
– Thủ tục đơn giản dễ dàng thời gian gấp rút nhanh gọn 2-3 tháng
– Không yêu cầu ngôn ngữ hay thời gian cư trú
– KHÔNG YÊU CẦU CHỨNG MINH DÒNG TIỀN
– Một người đầu tư, một nhà ba thế hệ nhận thường trú nhân Châu Âu
– Lợi nhuận sinh lời của BĐS từ 3-5% mỗi năm

LIÊN HỆ hợp tác

QUÝ ĐỐI TÁC VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ HY LẠP, THÔNG TIN DỰ ÁN, CHIẾT KHẤU HOA HỒNG CHO CÁC ĐƠN VỊ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VÀ PHƯƠNG THỨC HỢP TÁC


lIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI