THẺ XANH HY LẠP – CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT ĐỂ TRỞ THÀNH CÔNG DÂN MEXICO

THẺ XANH HY LẠP – CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT ĐỂ TRỞ THÀNH CÔNG DÂN MEXICO

Sở hữu thẻ xanh Hy Lạp, quý nhà đầu tư và gia đình sẽ được miễn Visa tới Mexico lên đến 180 ngày, có toàn quyền tự do sinh sống và làm việc tại quốc gia đẹp nhất Bắc Mĩ.

Bên cạnh đó, con cái nhà đầu tư còn có cơ hội trở thành công dân Mexico, sở hữu hộ chiếu của một trong những cường quốc top đầu thế giới.

Con cái của nhà đầu tư thị thực vàng Hy Lạp có cơ hội sở hữu quốc tịch Mexico ngay từ khi sinh ra

I.            ĐIỀU KIỆN NHẬN QUỐC TỊCH MEXICO

Theo điều thứ 30 của Hiến pháp Mexico, quốc tịch Mexico được tự động trao cho:

–   Người được sinh ra ở Mexico bất kể quốc tịch của bố mẹ

–   Người được sinh ra ở nước ngoài có bố hoặc mẹ là công dân Mexico

–   Người được sinh ra trên các tàu quân sự hoặc thương mại của Mexico

–   Người được sinh ra ở nước ngoài có bố hoặc mẹ là người nhập tịch Mexico.

Nguồn: chương II khoản 30 hiến pháp Mexico 1917 (sửa đổi năm 2007)

Chương II khoản 30 hiến pháp Mexico 1917

Như vậy, nếu con cái nhà đầu tư được sinh ra tại Mexico trong khoảng thời gian nhà đầu tư và gia đình đang sinh sống và làm việc tại đây thông qua quyền hạn của thẻ xanh Hy Lạp, con cái nhà đầu tư sẽ được nhận quốc tịch Mexico.

 

II.            TỔNG QUAN VỀ QUỐC GIA MEXICO 

1.  Cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới.

Mexico được biết đến là một trong số các quốc gia có nền kinh tế cực kỳ phát triển. Các ngành công nghiệp hiện đại và lĩnh vực dịch vụ phát triển nhanh, đưa Mexico vươn lên thành cường quốc đứng thứ 15 thế giới.

Mexico cũng là quốc gia xuất khẩu ôtô vào Mỹ nhiều nhất, và trở thành một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến ngành công nghiệp ôtô của Mỹ. Đây không chỉ là nơi các nhà sản xuất ô tô Mỹ “chọn mặt gửi vàng” , mà còn là nơi đặt dây chuyền sản xuất của 89/100 nhà sản xuất phụ tùng ô tô hàng đầu thế giới.

Mexico – thiên đường phát triển của ngành sản xuất ôtô

Mexico từng được vinh doanh là “ông vua dầu khí”, là quốc gia sản xuất dầu hàng đầu thế giới. Vào năm 2005, sản lượng dầu của nước này là 3,8 triệu thùng/ngày, đứng top 5 toàn cầu, chỉ sau Saudi Arabia, Nga, Mỹ và Iran.

Theo kết quả cuộc khảo sát của Banxico đối với 37 tổ chức phân tích tài chính, các chuyên gia cũng đã nâng dự báo tăng trưởng của Mexico trong năm 2022 từ 2,8% lên 2,9%. Bộ Tài chính Mexico cũng dự đoán kinh tế nước này sẽ tăng 6% trong năm nay, phụ thuộc vào sự phục hồi của lĩnh vực sản xuất.

Nền kinh tế của Mexico được dự đoán sẽ vươn lên mạnh mẽ trong năm 2022

2.  Quốc gia du lịch nổi tiếng thế giới.

Mexico sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên trù phú, nổi tiếng với những bãi biển trong vắt, những công trình cổ bí ẩn, những lễ hội đa sắc màu.

Là cái nôi của hai nền văn minh cổ đại Maya và Aztecs, Mexico cũng là một trong những quốc gia có nhiều di sản văn hóa nhất thế giới được UNESCO công nhận với 34 di sản, nổi bật nhất là kim tự tháp mặt trời và mặt trăng của thành phố Teotihuacan, cung điện nghệ thuật Palacio de Bellas Artes,…

Cung điện nghệ thuật Palacio de Bellas Artes tại trung tâm thành phố Mexico

3.  Top 10 quốc gia đứng đầu về du lịch y tế.

Du lịch y tế (medical tourism) là hình thức đi du lịch kết hợp mục đích khám chữa bệnh bằng hình thức phẫu thuật và không phẫu thuật (chỉ khám và điều trị). Theo dự báo của Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO), du lịch y tế sẽ là một trong sáu xu hướng phát triển của ngành du lịch thế giới.

Mexico với 98 bệnh viện được Bộ Y tế công nhận và 7 bệnh viện được đánh giá chuẩn chất lượng JCI, đứng thứ 6 trong danh sách 10 quốc gia đứng đầu thế giới về du lịch y tế. 

Mexico là một trong số các quốc gia đi đầu về du lịch y tế

III.            ƯU THẾ HỘ CHIẾU MEXICO 

1.  Hệ thống y tế và giáo dục công với chi phí 0 đồng.

Trở thành công dân Mexico, con cái nhà đầu tư sẽ được hưởng đặc quyền khám chữa bệnh miễn phí 100%. Trải nghiệm hệ thống chăm sóc sức khỏe ấn tượng và hiệu quả với đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chuyên sâu và biết giao tiếp tiếng Anh thuần thục.

Không chỉ vậy, các em còn được miễn học phí hoàn toàn tại các trường công lập Mexico. Phụ huynh cũng có thể cho con cái nhập học tại các trường quốc tế với ngôn ngữ giảng dạy chính bằng tiếng Anh. Tạo nền tảng để tương lai con cái có thể du học tại các trường quốc tế danh giá.

Con cái nhà đầu tư sẽ được giáo dục và chăm sóc sức khỏe miễn phí tại Mexico

2.  Bàn đạp tự do định cư Anh, Canada và thông hành toàn cầu.

Sở hữu quốc tịch Mexico, con cái nhà đầu tư sẽ được miễn thị thực lên đến 158 quốc gia, tự do đi lại đến Vương Quốc Anh và Canada 6 tháng /năm.

Con cái nhà đầu tư sẽ được tự do kinh doanh và sinh sống tại Canada và Anh khi sở hữu quốc tịch Mexico

IV.        TỔNG KẾT

 

Như vậy, việc sở hữu thẻ xanh Hy Lạp không chỉ giúp gia đình ba thế hệ nhà đầu tư có thể định cư Châu Âu vĩnh viễn, tự do kinh doanh và cư trú trong khối các quốc gia Schengen mà còn là bàn đạp để giúp con cái nhà đầu tư có thêm một quốc tịch mới của cường quốc Mexico, chuẩn bị cho con một môi trường phát triển rộng mở hơn trong tương lai.