THƯƠNG MẠI VIỆT NAM EU TĂNG MẠNH – CƠ HỘI CỦA NHÀ ĐẦU TƯ THỊ THỰC VÀNG HY LẠP

 

THƯƠNG MẠI VIỆT NAM EU TĂNG MẠNH – CƠ HỘI CỦA NHÀ ĐẦU TƯ THỊ THỰC VÀNG HY LẠP

 

Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam EVFTA kể từ khi đi vào thực thi từ tháng 8/2020 đến nay đã mang lại rất nhiều kết quả tích cực. Kéo theo nhu cầu tự do kinh doanh thông hành Châu Âu tăng đột biến, nhiều nhà đầu tư đã không ngần ngại tìm kiếm cho mình tấm thẻ xanh Châu Âu quyền lực để hiện thực hóa giấc mơ kinh doanh toàn cầu.

Để có thể mở rộng kinh doanh, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm tấm thẻ quyền lực giúp tự do kinh doanh tại Châu Âu

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, chỉ tính riêng trong năm 2021, thương mại hai chiều giữa Việt Nam và EU đạt 63,6 tỷ USD, tăng 14,8% so với năm 2020. Cụ thể, tổng giá trị hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang Liên minh châu Âu đạt gần 46 tỷ USD, tăng hơn 14%. Ở chiều ngược lại, giá trị hàng hóa EU xuất khẩu sang Việt Nam đạt gần 18 tỷ USD, tăng 16,5% so với năm 2020. 

Trong năm 2021, giá trị xuất nhập khẩu hàng hóa giữa EU và Việt Nam tăng vượt bậc

Đối với riêng thị trường Hy Lạp, theo số liệu của Tổng cục hải quan, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang thị trường Hy Lạp trong 9 tháng đầu năm 2021 đạt gần 250 triệu USD, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm trước.

Thực tế cho thấy nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã tận dụng rất tốt cơ hội từ việc cắt giảm thuế hải quan của EU theo EVFTA khi kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU sử dụng giấy chứng nhận xuất xứ đạt gần 8 tỷ USD trong năm vừa qua.

 

Không chỉ loại bỏ hơn 99% thuế hải quan đối với hàng hóa, hiệp định này còn thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị trường xuất nhập khẩu hàng hóa tới các đối tác tại châu Âu, tìm ra hướng đi mới cho hoạt động kinh doanh, đồng thời tăng cường bảo vệ các khoản đầu tư của EU vào Việt Nam.

Hy Lạp lại tăng hạng trên bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Chương trình định cư Hy Lạp với mức đầu tư thấp, chỉ từ 250.000 EURO cùng ưu thế giúp nhà đầu tư và gia đình định cư Châu Âu vĩnh viễn, tự do kinh doanh lợi nhuận cao, không thuế xuất nhập khẩu trong khối các quốc gia EU hiện đang trở thành chương trình được quan tâm nhất hiện nay, khi xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam sang thị trường EU năm 2022 được nhận định sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn nhiều so với năm 2021.

Chương trình thị thực vàng Hy Lạp đang trở thành giải pháp hoàn hảo cho các nhà đầu tư có nhu cầu mở rộng kinh doanh toàn cầu

Nhiều nhà đầu tư thông minh đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội kinh doanh vàng này, khiến số lượng nhà đầu tư thị thực vàng Hy Lạp tăng mạnh. Tính đến nay, Hy Lạp đã chấp thuận cấp thẻ thường trú nhân cho tổng cộng 9.610 nhà đầu tư và 19.175 thành viên trong gia đình của họ và Hy Lạp đang tiến gần hơn đến cột mốc nhà đầu tư thị thực vàng thứ 10.000. Hiện tại đang là thời điểm tốt nhất để nhà đầu tư Việt Nam tham gia chương trình thẻ xanh Hy Lạp, chuẩn bị cho con em một môi trường sống phát triển ưu việt hơn trong tương lai.